Giao lưu bóng đá quốc tế giữa Lưu học sinh Lào và Cán bộ trường ĐHSP Hà Nội: Thắm tình đoàn kết

12-12-2017

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2017 - 2018 của Ban Văn thể - Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào, ngày 30/11/2017 tại sân vận động trường ĐHSP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc và trận đấu giao hữu bóng đá quốc tế giữa Lưu học sinh Lào và cán bộ trường ĐHSP Hà Nội nhân kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975 - 02/12/20717).

Đến dự và theo dõi trận giao hữu bóng đá, về phía nước bạn Lào có Bà Somchay Songsamayvong - Bí thư Chi bộ LHS Lào tại trường ĐHSP Hà Nội; về phía trường ĐHSP Hà Nội, có GS.TS Đỗ Việt Hùng – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội thể thao Trường ĐHSP Hà Nội, ThS. Nguyễn Nhật Tân – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng CTCT-HSSV cùng đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, các đơn vị và học sinh, sinh viên hai nước Việt – Lào.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bà Somchay Songsamayvong gửi lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Nhà trường đối với LHS Lào đang học tập và nghiên cứu tại trường ĐHSP Hà Nội. Nhân dịp này, Bà Somchay Songsamayvong chúc cho tình đoàn kết, hữu nghị anh em giữa Lưu học sinh Lào với cán bộ, học sinh, sinh viên trường ĐHSP Hà Nội nói riêng và hai nước nói chung ngày càng thắm thiết, bền chặt.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Đỗ Việt Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn trường ĐHSP Hà Nội tiếp tục là địa chỉ đào tạo uy tín và tin cậy cho các Lưu học sinh Lào, đồng thời gửi lời chúc mừng đến các bạn Lưu học sinh Lào nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào.

Sau lễ khai mạc là trận đấu bóng đá giao lưu giữa Lưu học sinh Lào và Cán bộ trường ĐHSP Hà Nội. Trận đấu diễn ra hết sức sôi nổi, trên tinh thần giao hữu, tôn trọng lẫn nhau. Cầu thủ hai đội thể hiện đúng tin thần thể thao cao thượng, nhưng cũng không kém phần quyết liệt bằng những pha bóng và những bàn thắng đẹp mắt. Kết thúc trận đấu, hai đội hòa nhau với tỉ số 3 – 3. Trận đấu giao hữu đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và sự hài long đối với cầu thủ hai đội và trong lòng khán giả có mặt tại sân.

Một số hình ảnh trước trận giao hữu:

Lãnh đạo và cầu thủ hai đội thực hiện nghi lễ trước trận đấu

Lãnh đạo và cầu thủ hai đội chụp ảnh lưu niệm

Bà Somchay Songsamayvong - Bí thư Chi bộ LHS Lào tại trường ĐHSP Hà Nội

Cầu thủ hai đội chụp ảnh lưu niệm trước khi vào trận đấu

ThS. Lâm Hồng Mạnh - Ban Văn thể Công đoàn Trường

Nguồn: Công đoàn Trường