Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

22-11-2017

Ngày 08/9/2016, Đảng bộ Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Toàn thể Đảng viên thuộc Đảng bộ đã tham gia Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy trường nhấn mạnh việc học tập, triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tầm quan trọng đặc biệt, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân mà trước hết là đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành. Công tác học tập, quán triệt Nghị quyết phải góp phần tăng cường xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ;  chấn chỉnh, uốn nắn những nhận thức lệch lạc; đấu tranh có hiệu quả với các quan điểm sai trái, thù địch.

Hội nghị đã được nghe GS.TS Lê Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương trình bày những nội dung cơ bản của Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: Những bài học kinh nghiệm tổng kết 30 năm đổi mới; Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 5 năm tới (2016 - 2020).

Sau Hội nghị các đảng viên Đảng bộ sẽ viết bài thu hoạch cá nhân, trong đó, tập trung vào những nội dung cơ bản, mới, mục tiêu tổng quát và nhiệm vụ tổng quát, những chỉ tiêu, những định hướng và giải pháp của Đại hội XII từ đó gắn với thực tiễn của cơ quan làm cơ sở để xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XII; chú trọng đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ những khó khăn ở Đảng bộ và đơn vị.

Các đảng viên thuộc đảng bộ đều chú ý lắng nghe các vấn đề tại Hội nghị nắm bắt được các thông tin cơ bản, tình hình thực tiễn của đất nước, của Thủ đô Hà Nội và Nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

PGS.TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy khai mạc Hội nghị.

GS.TS Lê Hữu Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương trình bày những nội dung cơ bản của Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Toàn cảnh Hội nghị.

Bài: Đào Duy Tuấn - Phòng CTCT - HSSV