Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho 30 nhà giáo trường ĐHSP Hà Nội

21-05-2018

Ngày 18/5/2018, Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam, trong đó có hoạt động công bố các quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho 30 cán bộ Nhà trường. Đây là nhà giáo đã được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2017 theo Quyết định số 06/QĐ-HĐCDGSNN ngày 05/3/ 2018.

Theo GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường - tính đến thời điểm hiện nay, Nhà trường có 17 Giáo sư, 174 Phó giáo sư, 237 Tiến sĩ, 339 Thạc sĩ trên tổng số 774 giảng viên. Nếu tính số giáo sư, phó giáo sư trên tổng số giảng viên của Trường thì tỉ lệ là 24,7%, đây là con số cao nhất trong hệ thống đại học ở Việt Nam và là một trong những thuận lợi của Nhà trường hướng tới phát triển thành trường đại học nghiên cứu trong tương lai.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Giáo sư Hiệu trưởng đã chúc mừng các Tân Phó giáo sư, đánh giá cao những nỗ lực vượt lên những khó khăn của các thầy cô, đồng thời khẳng định giáo sư, phó giáo sư là những “người có tư cách, uy tín, trách nhiệm đối với đồng nghiệp, người học” do đó, đội ngũ giáo sư, phó giáo sư phải tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm và uy tín để cùng “tập hợp đồng nghiệp vì một thiên hướng nghiên cứu có ích”, vì một ĐHSP Hà Nội ngày càng vững mạnh hơn.

Dưới đây là danh sách các cán bộ được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2017 của Nhà trường:

1. Đỗ Danh Bích - Khoa Vật lí
  28.  Phạm Văn Vĩnh - Khoa Vật lí
  29.  Phan Thị Hồng Xuân - Khoa Ngữ văn
  30.  Ngô Thị Hải Yến - Khoa Địa lí

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường, và PGS.TS. Đặng Xuân Thư, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng các Tân Phó giáo sư. Ảnh: Lê Linh

GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lê Linh

Nguồn: Phòng CTCT-HSSV

Source: Trường ĐHSP Hà Nội Post by: Admin Admin