NGÀY TẾT ĐẶC BIỆT CỦA CÁC BẠN LƯU HỌC SINH ĐANG SINH HOẠT VÀ HỌC TẬP TẠI KÝ TÚC XÁ HNUE

29-01-2022

Ngày 28/1/2022, Ban quản lý Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt đại diện Lưu học sinh nhân dịp đón năm mới Nhâm Dần 2022. Tham dự buổi gặp mặt có Ông Nguyễn Văn Thỏa - Trưởng Ban quản lý Ký túc xá, Bà Nguyễn Thu Hiền – Cán bộ quản lý HSSV nước ngoài và đại diện đoàn Lưu học sinh Lào, Lưu học sinh Hàn Quốc.

Năm học 2021-2022, Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã đón nhận hơn 40 Lưu học sinh Lào và gần 30 Lưu học sinh Hàn Quốc tới sinh sống và học tập.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Thỏa nhấn mạnh: Hằng năm, nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam, Ban quản lý Ký túc xá đều tổ chức một buổi gặp gỡ thân mật với các bạn Lưu học sinh ở trong Ký túc xá. Đây là dịp để các Lưu học sinh có điều kiện cảm nhận sâu sắc và đầy đủ hơn về truyền thống tốt đẹp, tình cảm nồng hậu của người dân Việt Nam, nơi các bạn đang sinh sống, học tập và trải nghiệm.

Tuy nhiên, hiện tại đang là thời điểm dịch Covid19 tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác đang bùng phát mạnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Các bạn Lưu học sinh cần hết sức lưu ý khi di chuyển ra ngoài, đến những nơi đông người, đặc biệt là đi du lịch. Các bạn luôn phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế, khai báo rõ lịch trình, tình trạng sức khỏe và chấp hành đầy đủ các yêu cầu khi quay trở lại Ký túc xá.

Cuối buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Thỏa trao tặng đại diện hai đoàn Lưu học sinh những món quà truyền thống trong ngày Tết của Việt Nam và gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả các bạn trong đoàn, chúc các bạn có một kỳ nghĩ lễ đầm ấm và đáng nhớ tại đây, đồng thời chia sẻ rằng, các cán bộ của Ban quản lý Ký túc xá sẽ luôn hỗ trợ hết mình cho các bạn trong học tập và cuộc sống

29-01-2022