Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức khai giảng năm học 2016 - 2017

22-11-2017

Sáng 12/9/2016, Trường ĐHSP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017. Diễn ra trong không khí toàn trường đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng 65 năm ngày thành lập Trường, ngành giáo dục và cả nước triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, lễ khai giảng của Trường ĐHSP Hà Nội càng thêm phấn khởi và ý nghĩa.

Tham dự lễ khai giảng cùng với cán bộ, viên chức, sinh viên toàn trường có các vị đại biểu đại diện cho: Đảng uỷ khối các trường đại học cao đẳng Hà Nội; một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô; Sở giáo dục Hà Nội; đại diện phụ huynh các sinh viên thủ khối và tuyển thẳng; các cơ quan truyền thông, báo chí cũng đến dự và đưa tin.

PGS.TS. Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới 2016 - 2017 để khắc sâu hơn nữa những nhiệm vụ chung của ngành mà toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên Nhà trường cùng có trách nhiệm chia sẻ.

Năm học 2016 - 2017 của Trường ĐHSP Hà Nội sẽ cùng với cả nước triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo. Bên cạnh đó Nhà trường sẽ tập trung vào các nhiệm vụ chính:

1. Tổ chức tốt Lễ kỉ niệm 65 năm thành lập Trường trang trọng, ý nghĩa và tiết kiệm.
  2. Xây dựng môi trường học thuật văn minh và bình đẳng để mọi cán bộ, học viên, sinh viên của Nhà trường đều có cơ hội phát triển; Tiếp tục cải thiện điều kiện thu nhập, điều kiện làm việc cho cán bộ.
  3. Thường xuyên đổi mới trong cách dạy, cách học, cách nghiên cứu, thực hiện tốt 9 nhiệm vụ lớn của ngành để thực sự là đơn vị đi đầu trong đổi mới giáo dục.
  4. Nghiên cứu các vấn đề có tính nền tảng trong khoa học giáo dục, các mô hình trường học làm cơ sở tư vấn trong các chiến lược phát triển giáo dục của đất nước.
  5. Xây dựng chiến lược, lộ trình quốc tế hóa Nhà trường bằng các giải pháp thực hiện khoa học và cụ thể.

Trong diễn văn khai giảng GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trên và kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên, học sinh toàn Trường “đoàn kết, nhận thức sâu sắc những trọng trách” để hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Đặc biệt đối với những tân sinh viên K66 - bước đầu còn đang bỡ ngỡ với môi trường đại học - với mong muốn các em sẽ thực sự có được quãng thời gian học tập, rèn luyện tốt đẹp và ý nghĩa nhất dưới mái trường ĐHSP Hà Nội, thầy Hiệu trưởng đã dành nhiều tâm huyết để chia sẻ với các em những chân giá trị của cuộc sống, của nghề nghiệp và của chính cuộc đời mỗi sinh viên; đồng thời mong muốn các em sẽ luôn nỗ lực sống, học tập và phấn đấu hết mình cho những chân giá trị ấy.

Nhân dịp này, Nhà trường cũng đã tặng thưởng cho 21 sinh viên K66 là thủ khối các tổ hợp xét tuyển và đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2016.

Phòng CTCT - HSSV

Sinh viên khoa Nghệ thuật biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng. Ảnh: Lê Linh

Quang cảnh nhà thi đấu nơi diễn ra Lễ khai giảng. Ảnh: Lê Linh

PGS.TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục. Ảnh: Lê Linh