TỌA ĐÀM "CHUNG TAY XÂY DỰNG KÝ TÚC XÁ" – NHỮNG THÔNG ĐIỆP NHẮN GỬI!

25-12-2018

19h30 ngày 19/12/2018, tọa đàm “CHUNG TAY XÂY DỰNG KÝ TÚC XÁ” - nơi lắng nghe những tâm tư, chia sẻ, những nguyện vọng, những ý kiến đóng góp để xây dựng ngôi nhà chung Ký túc xá trở thành một nơi đáng sống đối với mỗi học sinh, sinh viên trường ĐHSPHN đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đến tham dự buổi tọa đàm ngoài các cán bộ Ban quản lý Ký túc xá còn có hơn 500 học sinh, sinh viên, học viên nội trú là đại diện cho các tập thể phòng, sinh viên tiêu biểu và lưu học sinh nước ngoài cùng với các khách mời là những đơn vị hiện đang cung cấp dịch vụ trong Ký túc xá như Wifi, nhà xe, truyền hình cáp, trung tâm y tế của trường.

Buổi tọa đàm diễn ra hết sức cởi mở,  sôi nổi, thể hiện rõ sức trẻ và tinh thần đổi mới trong công tác phục vụ, quản lý và vận hành KTX của tập thể cán bộ công nhân viên KTX. Với mong muốn xây dựng KTX ngày càng văn minh, hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người lưu trú, tại buổi tọa đàm Tiến sĩ Cao Tuấn Anh – Trưởng Ban quản lý KTX đã chia sẻ những thành quả mà đơn vị đã gặt hái được trong những năm học vừa qua, đồng thời chỉ ra những điểm còn cần phải cố gắng để hoàn thiện của KTX cả về phương diện quản lý cũng như cơ sở vật chất.

Với lối dẫn dắt câu chuyện một cách dí dỏm, đầy tính hài hước Tiến sĩ Cao Tuấn Anh đã đưa đến các bạn HSSV những vấn đề hết sức nóng bỏng trong giai đoạn đầu năm học 2018-2019 đó là vấn đề an ninh, an toàn và ý thức tự giác của HSSV trong sinh hoạt cũng như trong học tập. Với mỗi bạn học sinh, sinh viên câu chuyện như một lời nhắn nhủ, nhắc nhở các bạn trẻ, giúp các bạn trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để các bạn ngày một trưởng thành hơn trong môi trường KTX.

Vấn đề cơ sở vật chất cũng là một trong những điều được các bạn HSSV đặc biệt lưu tâm. Để cùng chung tay giữ gìn và tạo dựng cho mình một  điều kiện sống tốt nhất, chia sẻ của Thạc sĩ Nguyễn Xuân Tuyển – Phó trưởng BQLKTX giúp các bạn nắm bắt được những thông tin, những kế hoạch đầu tư trang thiết bị và cơ sở hạ tầng của Nhà trường, kế hoạch triển khai các loại hình dịch vụ trong KTX trong thời gian sắp tới. Ngoài thông tin về hệ thống máy giặt, hệ thống nhà ăn, hệ thống siêu thị…thì hệ thống cung cấp Wifi đặc biệt được các bạn học sinh, sinh viên vô cùng lưu tâm. Cuộc trao đổi thẳng thắn, ngắn gọn giữa nhà cung cấp Wifi và sinh viên đưa đến những kết luận quan trọng và vô cùng cần thiết để nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của người sử dụng.

Nhân dịp tổ chức buổi tọa đàm, Ban quản lý Ký túc xá đã tiến hành trao giấy khen và phần thưởng của Trường ĐHSP Hà Nội cho các tập thể, các cá nhân HSSV tiêu biểu, có thành tích cao trong học tập và rèn luyện tại KTX. Trong những năm học vừa qua, sự đóng góp công sức của các bạn sinh viên tiêu biểu đã giúp cho phong trào giữ gìn và xây dựng KTX ngày càng phát triển một cách vượt bậc. Theo Thạc sĩ Võ Trọng Nghĩa – Phó trưởng BQLKTX, để có được một đội ngũ học sinh, sinh viên hùng hậu, sẵn sàng vì các hoạt động chung của KTX, của nhà trường…bộ phận Công tác HSSV KTX đã luôn sát sao, đồng hành cùng các em trong công tác tổ chức cũng như triển khai các hoạt động theo kế hoạch đặt ra.

Kết thúc chương trình, thông điệp của buổi tọa đàm được Tiến sĩ Cao Tuấn Anh nhấn mạnh: “CHUNG TAY XÂY DỰNG KÝ TÚC XÁ” không chỉ là tôn chỉ của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong BQLKTX  mà còn là mong muốn của toàn thể HSSV nội trú. “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Chúng ta hãy bên nhau, cùng nhau chung sức, chung lòng vì một mục tiêu, xây dựng Ký túc xá Trường ĐHSP Hà Nội thực sự trở thành một nơi đáng sống đối với mỗi chúng ta.

Một vài hình ảnh của buổi tọa đàm:

Source: / Post by: Ký túc xá ĐHSPHN
25-12-2018