THÔNG BÁO Về việc phun thuốc muỗi trong toàn bộ khu vực nội trú

02-10-2020

Thực hiện kế hoạch phòng chống dịch, bệnh năm 2020, Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức phun thuốc diệt muỗi toàn bộ khu vực nội trú. Để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả, Ban quản lý KTX thông báo một số nội dung sau:

I/ Thời gian triển khai

Từ 9h00 ngày 05/10/2020, Ký túc xá sẽ phun thuốc diệt muỗi trong khuôn viên ký túc xá theo lịch phun thuốc, các phòng ở của HSSV, phòng làm việc của cán bộ và toàn bộ khu vực ngoại cảnh trong khuôn viên ký túc xá. Dự kiến:

• Ngày 05/10/2020 phun thuốc diệt muỗi các nhà A5, A6, A8, A10.
  • Ngày 06/10/2020 phun thuốc diệt muỗi các nhà A9, A11, A12 và các khu vực còn lại.

Theo tình hình thời tiết và thực tế triển khai, thời gian phun thuốc có thể thay đổi, HSSV lưu ý nắm bắt thông tin qua hệ thống phát thanh và các group của Ký túc xá.

II/ Yêu cầu đối với HSSV nội trú

1. Trước khi phun thuốc

- Sắp xếp nội vụphòng ở gọn gàng, che đậy các vật dụng sinh hoạt (cốc uống nước, bát, âu, hộp đựng …) lương thực, thực phẩm …;

- Bảo quản, cất giữ các tài sản cá nhân, tư trang (quần áo, laptop…).

2. Trong quá trình phun thuốc

- HSSV nội trú không ở tại phòng trong thời gian 2 tiếng;

- Mở cửa phòng, cửa sổ, cửa nhà vệ sinh, khu phụ và phối hợp cùng cán bộ quản lý sinh viên để công tác phun thuốc phòng dịch được hiệu quả.

3. Sau khi phun thuốc

- Sắp xếp nội vụ phòng ở gọn gàng, tổng vệ sinh phòng ở thường xuyên;

- Không tích trữ chai lọ, xô chậu chứa nước đọng …

- Luôn mở cửa phòng, tạo sự thông thoáng cho không gian phòng ở.

III/ Những thông tin cần biết

1. Tên thuốc: PER GREEN 50EC

Phụ gia Vương quốc Bỉ; hoạt chất Permethrin 50%, chế phẩm diệt muỗi và côn trùng dùng trong gia dụng và y tế.

2. Lưu ý sơ cứu

- Nếu nuốt phải chế phẩm: rửa sạch miệng bằng nước, không được ép nôn, sau đó đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất và mang theo nhãn sản phẩm;

- Nếu chế phẩm bắn lên mắt: rửa dưới vòi nước chảy trong vòng 10 – 15 phút, sau đó hỏi ý kiến bác sĩ;

- Nếu chế phẩm bắn lên da: thay quần áo dính bẩn ngay và rửa sạch da với xà phòng dưới vòi nước chảy;

- Nếu hít phải chế phẩm: đưa người bị ngộp đến khu vực thoáng khí, giữ ẩm và nghỉ ngơi, sau đó hỏi ý kiến bác sĩ;

Mọi thông tin cần thiết liên hệ ngay với Ký túc xá qua hotline: 0943665522.

Nhận được thông báo, đề nghị các đồng chí quản lý sinh viên, sinh viên tình nguyện, trưởng phòng ở sinh viên và toàn thể học sinh, sinh viên nội trú tích cực tham gia, cùng chung tay xây dựng môi trường sống tốt lành.

Trân trọng cảm ơn!

02-10-2020