Thông báo về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong Ký túc xá

18-10-2022

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

BAN QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ

Số: 134/TB-KTX

Hà Nội, ngày 14 tháng 10 năm 2022

THÔNG BÁO

Về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong Ký túc xá

Căn cứ chỉ đạo của Nhà trường về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội năm học 2022 – 2023;

Căn cứ kế hoạch công tác năm học 2022 – 2023 của Ban quản lý KTX. Ban quản lý KTX thông báo tới toàn thể HSSV nội trú những nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản cá nhân, tài sản tập thể; an toàn phòng chống cháy nổ; đề phòng các đối tượng xấu trà trộn vào KTX tuyên truyền, lôi kéo kích động tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật.

2. Chủ động kiểm tra đảm bảo an toàn thiết bị điện, ngắt các thiết bị điện, khóa vòi nước, vệ sinh phòng ở và sắp xếp trật tự nội vụ gọn gàng, sạch sẽ,... khi không có người ở phòng (khi nghỉ lễ, đi thực tập sư phạm, đi học GDQP tại Hà Nam,...).

3. HSSV lưu ý những nội dung sau:

- Sử dụng quét mã vân tay khi ra vào KTX. Ra vào KTX trong thời gian quy định (05h30’-23h00’).

- HSSV ở đúng phòng ở đã được sắp xếp; thực hiện khai báo tạm trú, tạm vắng theo quy định; khi chuyển ra khỏi KTX phải báo cáo với Ban Quản lý KTX.

- Không được tiếp khách, không được cho người lạ ở trong phòng; các hoạt động cá nhân không được gây ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt của bạn cùng phòng hoặc phòng khác.

- Không được lập bàn thờ, thắp hương; không được nấu ăn, không uống rượu bia, bán hàng, quảng cáo; không được sử dụng các thiết bị điện trái quy định.

- Sắp xếp đồ đạc trong phòng ở gọn gàng, phân công lịch dọn phòng trách nhiệm đến từng thành viên; không căng ri đô, đóng đinh, đóng giá sách, dây phơi, mắc áo, dán giấy, vẽ bẩn,… lên tường, trần nhà; không được nuôi các loại động vật trong phòng.

- Giữ gìn phòng ở sạch sẽ; có lịch trực vệ sinh phòng ở; không đổ xà phòng, hóa chất, .. vào bồn cầu; đậy nắp xi phông và thoát sàn để ngăn ngừa tóc, rác thải.

- Khi ra khỏi phòng phải khóa cửa; khi đi ngủ phải chốt cửa; khi về nghỉ hè, nghỉ tết, đi TTSP, thực tế chuyên môn,... phải gửi tài sản tại kho của Ban Quản lý KTX.

- Tài sản, thiết bị phòng ở hỏng cần báo ngay cho cán bộ quản lý và khai báo vào sổ theo dõi sửa chữa tại văn phòng.

Khi gặp các vấn đề cần được hỗ trợ các em hãy liên cán bộ quản lý sinh viên hoặc Hotline Ký túc xá: 0943.66.55.22

Trân trọng./.

- HSSV nội trú;