Ký túc xá là đơn vị dịch vụ, phục vụ đào tạo trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, với chức năng nhiệm vụ chăm lo nơi ăn, chỗ ở, đời sống vật chất, văn hoá tinh thần cho sinh viên nội trú.

Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cùng với Nhà trường, Ký túc xá phải sơ tán về các địa phương. Từ năm 1951 đến năm 1976 chưa hình thành Ban quản lý Ký túc xá, thời điểm đó mới chỉ là các bộ phận: nhà ăn, quản lý sinh viên, quản lý cơ sở vật chất trực thuộc phòng Quản trị đời sống của Trường.

Ban Quản lý Ký túc xá chính thức được thành lập ngày 29/3/1993 theo Quyết định số 29/QĐ-ĐHSPHN, ngày 29/3/1993 của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trong hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển của Nhà trường, Ký túc xá không ngừng hoàn thiện về mô hình, cơ chế quản lý, từng bước phát triển với mục tiêu trở thành “nơi đáng sống của sinh viên”.

 Ký túc xá trường Đại học Sư phạm Hà Nội là đơn vị phục vụ sinh viên ở tại Ký túc xá, có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý, tập hợp và hỗ trợ sinh viên ở nhiểu lĩnh vực, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, hỗ trợ kịp thời những khó khăn, giải đáp những thắc mắc của học viên, sinh viên. Với quy mô đào tạo ngày càng tăng của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Ban Quản lý Ký túc xá  đã và đang từng bước đổi mới mạnh mẽ để ngày càng hoàn thiện hơn để hỗ trợ và phục vụ cho sinh viên.

Với mục tiêu: “Ký túc xá phải là nơi đáng sống của sinh viên”, Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn đồng hành, là cầu nối và hỗ trợ Ban Giám hiệu, các đơn vị chức năng trong và ngoài trường nhằm đem đến các điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên nội trú trong sinh hoạt và học tập.

Để đảm bảo an toàn cho sinh viên, Ký túc xá đã sử dụng nhiều loại phương tiện để quản lý: hệ thống Camera, hệ thống báo động; các loại sổ ảnh, sổ theo dõi tình hình sinh viên và với 8 cán bộ quản lý trực tiếp. Trong nhiều năm  không để xảy ra vụ việc nào lớn về mất an ninh chính trị, trật tự, cháy nổ trong Ký túc xá. 

Với những thành tích đã đạt được trong hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Ký túc xá trường ĐHSP Hà Nội đã vinh dự được đón nhiều đồng chí lãnh đạo của Đảng và Nhà Nước đến thăm, như: Tổng Bí thư Đỗ Mười, Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế.

Địa chỉ
136 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy - Hà Nội
Hotline
094.366.55.22
Email
b.ktx@hnue.edu.vn