Chủ động tẩy trùng và phòng chống virus Corona tại Ký túc xá trường Đại học Sư phạm Hà Nội

06-02-2020

Trước diến biến của bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới (2019- nCoV) gây ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã gửi công văn hỏa tốc tới các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học.

Trường đại học Sư phạm Hà Nội đã cho HSSV nghỉ học để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Ban Quản lý Ký túc xá Trường đại học Sư phạm Hà Nội cũng đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như vệ sinh khử trùng toàn bộ khuôn viên khu nội trú, tuyên truyền cho học sinh, sinh viên, học sinh cao học trong ký túc xá các biện pháp phòng bệnh cho bản thân và phối hợp với Cơ quan Y tế trên địa bàn Quận Cầu Giấy chung tay phòng tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động phòng tránh Corona trong khuôn viên Ký túc xá ĐHSP Hà Nội.

Vệ sinh khử trùng toàn bộ khu vực ký túc xá

Phun thuốc khử trùng  tất cả các tòa nhà (3 ngày/lần)

Phun thuốc khử trùng khu vực nhà A12

Kiểm tra thân nhiệt hàng ngày gửi cho y tế khu vực