LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

12-09-2019

Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới, ngày 10/9/2019, Trường ĐHSP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020.

Đến dự Lễ Khai giảng cùng với thầy và trò Nhà trường có các vị đại biểu: Ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng uỷ khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội; đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu; phụ huynh của các sinh viên khoá 69 đạt danh hiệu Thủ khoa và các sinh viên đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế;...

Mở đầu Lễ Khai giảng, PGS.TS. Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đã trang trọng đọc thư chúc mừng năm học 2019 - 2020 của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chuyển tải những lời nhắn nhủ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Trong diễn văn khai giảng năm học 2019 - 2020, GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường - đã dành phần nhiều thời gian nhắn nhủ và bày tỏ mong muốn đối với hơn 2.400 sinh viên khoá 69. Thầy Hiệu trưởng mong các em sinh viên nhận thức đúng vị trí và vai trò của mình với tư cách là những thầy cô giáo tương lai để có những suy nghĩ, những hành động ý nghĩa và thiết thực; cao hơn là dấn thân, là mạnh mẽ dám nghĩ, dám làm để thay đổi, để làm tốt đẹp hơn những thực tại còn nhức nhối trong đời sống, trong xã hội, có những đóng góp thực sự cho quê hương, cho đất nước. “Hãy nghĩ rộng hơn, lớn hơn và thức thời hơn, hãy cảm thông hơn, yêu thương hơn và trách nhiệm hơn và hành động thông minh để thành công” là những lời tâm huyết mà thầy Hiệu trưởng muốn gửi đến sinh viên toàn trường.

Bên cạnh đó, Giáo sư Hiệu trưởng cũng đã nêu bật các nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2019 - 2020. Đó là:

1. Xây dựng khối đoàn kết thực sự trong Nhà trường, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ và sinh viên.

2. Triển khai chương trình mới của Nhà trường.

3. Chủ động thực hiện các công việc đáp ứng yêu cầu đổi mới một cách thiết thực và hiệu quả.

4. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và đánh giá cán bộ.

5. Tạo điều kiện hơn nữa để sinh viên được quyền tham gia nhiều hơn các hoạt động của Nhà trường.

Năm học 2019 - 2020 Trường ĐHSP Hà Nội đón nhiều học sinh có thành tích cao trong học tập, các em học sinh được giải cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế đã đăng kí theo học tại trường. Nhà trường đã tặng giấy khen và trao thưởng cho các sinh viên này. Theo đó, đã có 25 sinh viên Thủ khoa đầu vào, 24 sinh viên đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và 114 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc được tuyển thẳng đã được Nhà trường khen thưởng.

Quang cảnh Nhà thi đấu đa năng - nơi diễn ra Lễ Khai giảng. Ảnh: Lê Linh

PGS.TS. Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đọc thư chúc mừng năm học 2019 - 2020 của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Lê Linh

GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường - đọc diễn văn Khai giảng năm học mới. Ảnh: Lê Linh

TS. Tiêu Thị Mỹ Hồng - Phó trưởng khoa Lí luận chính trị - Giáo dục công dân - đại diện cho cán bộ, giảng viên Nhà trường phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lê Linh