THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHUN THUỐC DIỆT MUỖI CHO CÁC PHÒNG Ở SINH VIÊN

BAN QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ

Số: ......TB/ĐHSPHN-KTX

Hà Nội, ngày 10 tháng 05 năm 2020

Về việc phun thuốc diệt muỗi cho các phòng ở sinh viên

Thực hiện kế hoạch phòng chống dịch, bệnh năm 2020, Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức phun thuốc diệt muỗi cho các phòng ở sinh viên. Để đảm bảo an toàn và công tác phòng dịch bệnh đạt hiệu quả, Ban quản lý Ký túc xá thông báo một số nội dung sau:

1. THỜI GIAN TRIỂN KHAI
  • 09h00’ ngày 11/5/2020 phun thuốc diệt muỗi cho các phòng nhà A5 và A6;
  • 09h00’ ngày 12/5/2020 phun thuốc diệt muỗi cho các phòng nhà A8 và A11;
  • 09h00’ ngày 13/5/2020 phun thuốc diệt muỗi cho các phòng nhà A9 và A12;
  • 09h00’ ngày 14/5/2020 phun thuốc diệt muỗi cho khuôn viên Ký túc xá.
  •  Từ thực tế triển khai, thời gian phun có thể thay đổi, HSSV lưu ý nắm bắt thông tin qua hệ thống phát thanh và các group của Ký túc xá.
  1. YÊU CẦU ĐỐI VỚI HSSV NỘI TRÚ
  1. Trước khi phun thuốc
  • Sắp xếp nội vụ phòng ở gọn gàng, che đậy các vật dụng sinh hoạt (cốc uống nước, bát, âu, hộp đựng, ...), lương thực, thực phẩm, ...;
  • Bảo quản, cất giữ các tài sản cá nhân, quân tư trang (quần áo, laptop, ...).
  1. Trong quá trình phun thuốc
  • HSSV nội trú không ở tại phòng trong thời gian 2 tiếng;
  • Mở cửa phòng, cửa sổ, cửa nhà vệ sinh, khu phụ và phối hợp cùng với cán bộ quản lý sinh viên để công tác phun thuốc phòng dịch được hiệu quả.
  1. Sau khi phun thuốc
  • Sắp xếp nội vụ phòng ở gọn gàng, tổng vệ sinh phòng ở thường xuyên;
  • Không tích trữ chai lọ, xô chậu chứa nước đọng, ...
  • Luôn mở cửa phòng, tạo sự thông thoáng cho không gian phòng ở.
  1. NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT
  1. Tên thuốc: PER GREEN 50EC

Phụ gia Vương quốc bỉ; hoạt chất Permethrin 50%, chế phẩm diệt muỗi và côn trùng dùng trong gia dụng và y tế.

1. Lưu ý sơ cứu
  • Nếu nuốt phải chế phẩm: rửa sạch miệng bằng nước, không được ép nôn, sau đó đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất và mang theo nhãn sản phẩm;
  • Nếu chế phẩm bắn lên mắt: rửa dưới vòi nước chảy trong vòng 10 – 15 phút, sau đó hỏi ý kiến bác sĩ;
  • Nếu chế phẩm bắn lên da: thay quần áo dính bẩn ngay và rửa sạch da với xà phòng dưới vòi nước chảy;
  • Nếu hít phải chế phẩm: đưa người bị ngộp đến khu vực thoáng khí, giữ ấm và nghỉ ngơi, sau đó hỏi ý kiến bác sĩ;
  • Mọi thông tin cần thiết liên hệ ngay tới Ký túc xá qua Hotline: 0943665522

Nhận được thông báo đề nghị các đồng chí quản lý sinh viên, sinh viên tình nguyện, trưởng phòng ở sinh viên và toàn thể học sinh, sinh viên nội trú tích cực tham gia cùng chung tay xây dựng Ký túc “XANH – SẠCH – ĐẸP”.

Trân trọng cảm ơn!

- Các phòng ở SV;