LƯU HỌC SINH LÀO VUI ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY TẠI KÝ TÚC XÁ - TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI

11-04-2019

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Bunpimay của nước bạn Lào năm 2019, tối 8/4/2019, tại Ký túc xá - Trường ĐHSP Hà Nội lễ chào đón năm mới của lưu học sinh Lào được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Tiếp thêm động lực cho các em trong quá trình nghiên cứu, học tập và thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt - Lào.

       Tết Bunpimay là ngày tết truyền thống của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15-4 hàng năm. Tham dự ngày tết Bunpimay năm nay ngoài 51 sinh viên, học viên Lào đang nghiên cứu và học tập tại Trường ĐHSP Hà Nội còn có các sinh viên và học viên đang theo học tại các trường đại học lân cận như Học viện Báo chí tuyên truyền, Học viện Cảnh sát…Các sinh viên Lào đã mang đến nhiều tiết mục hát múa đặc sắc bằng cả tiếng Việt và tiếng Lào cùng với nhiều nghi lễ chào mừng năm mới của người Lào như: Tục buộc chỉ, tục té nước…mang ý nghĩa cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, cho một năm mới may mắn, hạnh phúc...

       Sau phần lễ, mọi người cùng nhau hòa chung trong điệu múa Lăm vông, thưởng thức các nét văn hóa truyền thống dân tộc Lào. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên, học viên Lào hòa nhập hơn với môi trường học tập mới, cuộc sống mới, cũng là dịp để các bạn sinh viên Việt Nam tìm hiểu về văn hóa và phong tục nước bạn Lào, cùng nhau vun đắp tình hữu nghị bền chặt giữa hai dân tộc Việt- Lào.

Một số hình ảnh tiêu biểu của buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Post by: Ký túc xá ĐHSPHN
11-04-2019

Related
Others in same category
Địa chỉ
136 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại
094.366.55.22
Email
b.ktx@hnue.edu.vn